รู้หรือไม่? สิวข้างแก้มที่กวนใจอาจมาจากปัญหาช่องปาก

Did you know

“สิว” ปัญหาที่กวนใจคนในวิถีชีวิตแบบ New Normal มากที่สุดเนื่องจากต้องใส่หน้ากากอนามัยเป็นประจำทุกวัน  ทำให้เกิดการอุดตันและสะสมสิ่งสกปรก แต่สาเหตุไม่ได้มาจากเพียงการใส่หน้ากากอนามัยเท่านั้น การดูแลสุขภาพช่องปากที่ไม่ถูกต้อง ยังส่งผลให้เกิดสิวได้อีกด้วย

สุขภาพช่องปากส่งผลต่อสุภาพทั้งร่างกาย

Oral Health = Overall Health

นอกจากที่สุขภาพช่องปากจะส่งผลต่อระบบหมุนเวียนเลือด หรือระบบทางเดินหายใจอย่างที่ทุกคนทราบกันแล้ว งานวิจัย The Association Between Oral Health and Skin Disease ของทันตแพทย์ร่วมกับแพทย์ผิวหนังในมหาวิทยาลัย Ohio สหรัฐอเมริกา (2563) พบว่าสุขภาพช่องปากและผิวหนังยังมีความเกี่ยวข้องกันด้วย

ในช่องปากของคนที่เป็นโรคเหงือกอักเสบ (โรคปริทันต์) และฟันผุจะมีแบคทีเรียต่าง ๆ สะสมเพิ่มมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือ โพรพิโอนีแบคทีเรียม (Propionibacterium) ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่มักพบในสิวบริเวณใบหน้า แบคทีเรียเหล่านั้นสามารถกระจายจากช่องปากสู่ผิวหน้าได้ ทำให้เกิดสิวบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นบริเวณริมฝีปากบน แก้มด้านล่าง ใต้จมูก และคาง ดังนั้นแม้ว่าจะบำรุงและดูแลผิวเป็นอย่างดี ก็อาจประสบปัญหาผิวได้หากดูแลสุขภาพช่องปากไม่เหมาะสม

DENTISTE’ ขอแนะนำวิธีในการดูแลช่องปากเพื่อป้องกันปัญหาเหงือกและฟันดังนี้

 1. ใช้ไหมขัดฟัน DENTISTE’ Floss กำจัดเศษอาหารที่ติดอยู่ตามซอกฟันและป้องกันการสะสมของหินปูน
ใช้ฟลอสอย่างสม่ำเสมอเพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี

2.แปรงฟันถูกวิธีและสม่ำเสมออย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง โดยเลือกใช้แปรงสีฟันและยาสีฟันที่เหมาะสม 

แปรงฟันอย่างถูกวิธีอย่างน้อย 2 นาที ขึ้นไป

3.ใช้น้ำยาบ้วนปาก เช่น DENTISTE’ Oral Rinse Zn Cpc Fresh Breath ขจัดสิ่งสกปรกบริเวณที่การแปรงฟันหรือไหมขัดฟันเข้าไม่และลดการสะสมของแบคทีเรียซึ่งเป็นต้นเหตุของกลิ่นปากและปัญหาฟันผุ

เพิ่ม Routine การแปรงฟันให้ครบวงจรด้วยน้ำยาบ้วนปาก

4.พบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากทุก 6 เดือน

ความถี่ในการนัดพบทันตแพทย์ขึ้นอยู่กับสุขภาพช่องปาก การปฏิบัติตามข้อแนะนำและใช้ผลิตภัณฑ์ของ DENTISTE’ จะช่วยให้คุณมีสุขภาพช่องปากที่ดีและลดปัญหาในการไปพบทันตแพทย์ได้

พบทันตแพทย์ทุก 6 เดือนเพื่อตรวจเช็คช่องปากประจำ สม่ำเสมอ

อัพเกรดสุขภาพช่องปากด้วยผลิตภัณฑ์จาก DENTISTE’

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า