รู้มั้ย? คนไทยแปรงฟันเร็วยิ่งกว่าต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

รู้มั้ย? คนไทยแปรงฟันเร็วยิ่งกว่าต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
คนไทยแปรงฟันโดยเฉลี่ยเพียงแค่ 1 นาทีกว่าเท่านั้น แล้วผิดตรงไหนที่คนไทยจะใจร้อน

บอกเลยว่า ‘ผิด’ เต็ม ๆ จากกรมอนามัย (2563) ระบุว่า คนไทยกว่า 93% มีปัญหาฟันผุ
และการแปรงฟันที่เร็วเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ฟันผุง่ายกว่าเดิม เพราะ ฟลูออไรด์และแปรงสีฟันยังไม่ได้ทำงานเต็มที่เลย เพราะอย่างนั้นแล้ว ใจร้อนกับอะไรก็ใจร้อนได้ แต่เรื่องแปรงฟันต้องให้เวลาอีกซักนิด
ใจเย็นอีกซักหน่อย ยาสีฟันที่ซื้อมาจะคุ้มเงินกว่าเดิมเยอะเลย

หลาย ๆ คนคงพอทราบมาบ้างว่า ฟันผุ เป็นปัญหาที่พบเจอได้ง่ายมากจากการกินของหวาน ซึ่งผลกระทบจากฟันผุเริ่มต้นก็จะเป็นอาการ ปวดฟัน มีกลิ่นปากผิดปกติ และหากปล่อยไว้อาจติดเชื้อในกระแสเลือดได้

หากใครรักษาฟันผุในระยะแรก ยิ่งเจอเร็ว ยิ่งจัดการได้ทันท่วงที แต่ถ้าใครรักษาช้าเกินไป จนอยู่ในขั้นหนัก ๆ แล้ว การรักษาจะทรมาณทั้งกายและใจเอามาก ๆ เพราะฉะนั้น ป้องกันดีกว่ารักษา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพหรือเรื่องใดก็ตาม

จากสถิติที่กล่าวมาที่มีคนไทยฟันผุเยอะมากมาย สาเหตุหนึ่งมาจากการที่แปรงฟันผิดมาตลอด รวมถึงคุณที่อ่านข้อความนี้อยู่ด้วย คุณนั่นแหละ ! ที่อาจจะเตรียมเงินรักษาฟันผุเป็นรายต่อไป ถ้าไม่ยังไม่เปลี่ยนวิธีการแปรงฟันตั้งแต่ตอนนี้

3 นาทีกับ 3 เคล็ดลับการแปรงฟันให้ถูก

 1. แปรงฟันครั้งละ 2-3 นาที ต่อครั้ง
 2. แปรงฟันโดยหันมุม 45 องศากับฟัน เหงือกและสะบัดขึ้นลง 3-5 ครั้ง ทั้งฟันซักบนและล่าง
 3. อย่าบ้วนน้ำ อย่างน้อย 30 นาทีหลังจากแปรงเสร็จ เพื่อให้ฟลูออไรด์ทำงานได้อย่างเต็มที่

เพียงแค่ 3 ขั้นตอนใน 3 นาที ที่เร็วกว่ารอบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสุก ก็ทำให้เราได้ฟันแข็งแรงอยู่กับเราไปอีกนานเลย

แต่ที่สำคัญยาสีฟันทั่วไปต้อบ้วนน้ำออกทำให้ฟลูออไรด์หายหมด เดนทิสเต้เลยอยากแนะนำ DENTISTE’ Max ที่ฟลูออไรด์เยอะมากที่สุดถึง 1500 ppm ที่ FDA รองรับ ไม่ต้องบ้วนน้ำฟลูออไรด์อยู่แน่น และไม่มี SLS/ Paraben หมดกังวลเรื่องสารตกค้างได้

DENTISTE’MAX Fluoride ป้องกันฟันผุเต็ม MAX ยาสีฟันที่เดนทิสเต้กล้าพูดว่า ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า