เสียวฟัน ลดได้ทันทีด้วย KNO3 กับยาสีฟันเดนทิสเต้ Ultra Sensitive

ultra sensitive

สุขภาพช่องปากที่ดี = สุขภาพร่างกายที่ดี

สัญญาณต่าง ๆ ที่บ่งบอกปัญหาสุขภาพช่องปากเปรียบเสมือนเงาสะท้อนของปัญหาสุขภาพโดยร่วม เนื่องจากสุขภาพช่องปากนั้นเปรียบเสมือนทางเข้าที่รับเชื้อโรคต่าง ๆ ที่สามารถส่งผลถึงร่างกายทั้งหมดได้ ดังนั้นการดูแลสุขภาพช่องปากจึงเป็นส่วนที่สำคัญเป็นอย่างมาก (FDI world dental federation the oral health Atlas (2nd Edition), 2015)

อาการเสียวฟัน เกิดจากอะไร

Oral Health=Overall Health
Oral health = Overall health

โดยปกติแล้วฟันมีชั้นเคลือบฟันและเหงือกคอยปกป้องฟันให้แข็งแรงอยู่เสมอ เมื่อชั้นเคลือบฟันสึกกร่อน แตกออก หรือเหงือกร่นมากขึ้น เนื้อฟันจะตอบสนองต่อเส้นประสาทที่ไวกว่าเดิม อาทิ อาหารหรือเครื่องดื่มที่มีอุณหภูมิร้อนจัด เย็นจัด กระทั่งลมที่พัดมาโดนผิวฟัน หรือการแปรงฟันในชีวิตประชีวิตประจำวันทั่วไป ถึงแม้ว่าอาการเสียวฟันไม่ได้อันตรายต่อเนื้อเยื่อฟันและตัวฟัน แต่สาเหตุของการเสียวฟันเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง อย่าง โรคปริทันต์ ฟันร้าว ฟันแตก ฟันผุ ซึ่งควรได้รับการรักษาจากทางทันตแพทย์

Who is risk for sensitive teeth
ใครบ้างที่มีความเสี่ยงต่อการเสียวฟัน

ใครบ้างที่มีความเสี่ยงต่อการเสียวฟัน

 • กลุ่มคนที่แปรงฟันแรง
 • กลุ่มคนที่ใช้แปรงสีฟันชนิดขนแปรงแข็ง
 • กลุ่มคนกัดฟันขณะนอนหลับ
 • กลุ่มคนที่ชอบรับประทานอาหารรสเปรี้ยว
Preventing Sensitive Teeth
วิธีป้องกันอาการเสียวฟัน

การป้องการอาการเสียวฟันทำได้อย่างไร

1.ใช้ขนแปรงสีฟันที่มีขนอ่อน

2.หลีกเลี่ยงการทานอาหารรสเปรี้ยวมากเกินไป

3.ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของ KNO3 เพื่อบรรเทาอาการเสียวฟันโดยเฉพาะ หรือ Fluoride เพื่อเสริมความแข็งแรง

โพแทสเซียม ไนเตรท (KNO3) คืออะไร

สารโพแทสเซียม ไนเตรทจะสร้างชั้นขึ้นเพื่อเคลือบและอุดรูฟันด้วยโพแทสเซียม ไอออน เพื่อให้ทนต่อสิ่งกระตุ้น อาทิ น้ำร้อน น้ำเย็น ส่งผลให้อาการเสียวฟันลดลงได้อย่างรวดเร็ว

โพแทสเซียม ไนเตรต กับ โพแทสเซียม ฟลูออไรด์ ช่วยลดอาการเสียวฟันได้เหมือนกัน?
Do Potassium Nitrate and Potassium Fluoride help sensitive teeth

โพแทสเซียม ไนเตรต (Potassium Nitrate) กับ โพแทสเซียม ฟลูออไรด์ (Potassium Fluoride) ช่วยลดอาการเสียวฟันได้เหมือนกัน?

ในท้องตลาดทั่วไปเราอาจจะพบทั้ง 2 อย่าง ทั้งโพแทสเซียม ไนเตรตและ โพแทสเซียมฟลูออไรด์ในสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ยาสีฟันหรือน้ำยาบ้วนปากหลากหลายยี่ห้อ ดูเผิน ๆ  แล้วอาจใกล้เคียงกันมากและเข้าใจว่า ลดอาการเสียวฟันได้เหมือนกัน แต่แท้จริงแล้วทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันและไม่ได้ลดอาการเสียวฟันได้เหมือนกัน

โพแทสเซียม ฟลูออไรด์ มีคุณสมบัติในการป้องกันฟันผุซึ่งบางพื้นที่ของโลกที่การดูแลทางด้านสุขอนามัยหรือสุขภาพช่องปากไม่สามารถครอบคลุมทุกพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม ทางหน่วยงานทางด้านสุขภาพจะนำสารโพแทสเซียม ฟลูออไรด์ในปริมาณน้อยผสมลงไปในน้ำดื่มหรือน้ำประปาเพื่อให้สามารถชุมชนสามารถป้องกันการเกิดฟันผุได้ในระดับเบื้องต้น ในขณะที่สารโพแทสเซียม ไนเตรตนั้นจะช่วยเรื่องของอาการเสียวฟันเป็นหลักซึ่งเป็นส่วนผสมของในยาสีฟัน DENTISTE’ Ultra Sensitive นั่นเอง

DENTISTE' Ultra Sensitive
DENTISTE’ Ultra Sensitive Toothpaste ลดอาการเสียวฟันด้วย KNO3 ได้!

แล้วอย่างนี้ ยาสีฟัน DENTISTE’ Ultra Sensitive นอกจากจะช่วยเรื่องเสียวฟันแล้ว จะช่วยเรื่องป้องกันผุได้หรือเปล่า?

A: ได้แน่นอน! เพราะว่าสูตรที่ปรับมาใหม่นั้น DENTISTE’ ได้ใส่ฟลูออไรด์ถึง 1500 ppm ที่เป็นปริมาณสูงสุดที่ FDA และทันตแพทย์แนะนำ นอกจากนี้ยังคงความอ่อนโยน ไม่ใส่สบู่ SLS ที่เป็นสารก่อฟอง อาจทำให้บางคนเกิดอาการคัน หรือผื่นแพ้แดง ๆ รอบปากหรืออาการแพ้ยาสีฟันได้

Ultra Sensitive Toothpaste
untold story of fluoride

แล้วฟลูออไรด์คืออะไรกันแน่? สามารถอ่านเรื่องของฟลูออไรด์ได้ที่นี่

ความบังเอิญของฟลูออไรด์ ↗

บอกลาเสียวฟัน อาการแพ้ยาสีฟันไปได้เลย! 👋

DENTISTE' Ultra Sensitive
DENTISTE’ Ultra Sensitive Toothpaste

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า